Posted on

RESIDENCE @ WISUTTHAVILLE Raminthra

งานชุดนี้เป็นงาน renovate บ้านเก่า โดยพื้นที่ที่ทำ เป็นพื้นที่ชั้นสอง ซึ่งเป็นลานโล่งๆ โดยเราต้องกั้นพื้นที่ให้เป็นห้องนอนเพิ่มขึ้นอีกห้องหนึ่ง

เราเริ่มกั้นผนัง โดยเว้นเป็นทางเดินส่วนหนึ่ง ตัวผนังเดินคิ้วตกแต่งตลอดแนว

ด้านในห้องนอน เราแบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน คือส่วนที่เป็นห้องนอน และ walk in closet ส่วนที่เป็น walk in closet จะมีทั้งตู้เสื้อผ้าแบบแขวน แบบชั้น และที่เก็บกระเป๋า

บริเวณที่เป็นห้องนอน กรุผนังทุกด้าน

Posted on

RESIDENCE @ VILLAGIO Pinklao Salaya

งานตกแต่งภายในบ้านใหม่ในโครงการ Villagio รูปแบบก็ยังคงเป็นแนววินเทจหวานๆ แอบผสมความเท่เล็กๆเพื่อเอาใจคุณพ่อบ้าน สิ่งที่คิดทำเป็นสิ่งแรกที่เข้าไปเห็นบ้าน ก็คือการกั้นสัดส่วน เพราะบ้านเป็นพื้นที่โล่งแคบตลอดจากหน้าบ้านถึงหลังบ้าน แต่ต้องใช้ที่กั้นแบบโปร่ง เพื่อไม่ให้กีดขวางทางเดินของลม แต่ไม่ทำให้บ้านแคบ และที่สำคัญ ต้องใช้ประโยชน์ได้ โดยด้านหลังฉากกั้น ทำเป็นตู้เก็บอุปกรณ์ที่ใช้ในห้องทานข้าวไปในตัว

ส่วนห้องนั่งเล่น เราหลีกเลี่ยงการใช้โซฟา เพราะจะทำให้บ้านดูแคบ เราเลยทำเป็น window seat เพื่อประหยัดพื้นที่ และ เก็บของได้ด้วย

ครัว เป็นสิ่งที่หนักใจที่สุดในบ้านหลังนี้ เพราะ ครัวที่โครงการให้มาเล็กมาก และฟังก์ชันที่มี ไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้เท่าไหร่นัก ถ้าจะทุบรื้อเพื่อต่อเติมครัวใหม่ ก็ดูเหมือนจะไม่คุ้ม ซึ่งก็มีการคุยกันเรื่องครัวเยอะมาก มาสรุปที่ปรับปรุงเอาเท่าที่ทำได้ เราก็ปรับได้แค่รูปแบบหน้าตาให้ดูสวยงาม มีการใช้สี 2 tones โดยการใช้สีน้ำเงินมาเบรกลดความหวานของบ้าน และใช้สีขาวเพื่อให้ดูห้องสว่าง ไม่คับแคบ

ในห้องนอน  เราก็ทำประตูเลื่อนกั้นห้องแต่งตัวที่อยู่ในห้องนอน และ window seat 

พื้นที่หน้าบ้าน เราติดตั้งระเบียงโปร่ง และกั้นผนังด้านข้าง เพื่อให้สามารถตั้งโต๊ะเล็กๆ นั่งเล่นชมสวนได้

Posted on

RESIDENCE @ PRACHACHUEN

งาน Build ของบ้านหลังนี้ มี 2 อย่างหลักๆ คือ ครัว และ walk in Closet ซึ่งเป็น 2 styles ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

งานครัว เป็นงานสไตล์วินเทจ เน้นการใช้เก็บของเป็นหลัก ต้องการเป็นช่องชั้นมากๆ เพื่อใส่ของ ส่วนโทนสีใช้เป็นสีสว่าง เน้นให้ดูสบายตา ดูอบอุ่น มีบรรยากาศของครอบครัว เราใช้สีเป็น 2 tones คือ ฟ้าอมเทาเป็นตัวล่าง ส่วนตัวบนเป็นสีขาว แอบเก๋ด้วย wording ต่างๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง และเพิ่มสีของไม้ตรงชั้นใต้ตู้ลอย เพิ่มบรรยากาศความอบอุ่นให้กับห้อง

ส่วนงาน walk in closet ก็เป็นงานอีกแนวนึงโดยสิ้นเชอง จะเป็นงานออกแนว modern เน้นแบบเรียบๆ ตรงๆ ไม่มีลูกเล่น การใช้งานก็เป็นราวแขวนเป็นหลัก และที่เหลือก็เป็นชั้น ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกที่จะใช้งานได้ตามสะดวก งานชุดนี้ก็จะเป็นงานไม้ ปะด้วยลามิเนตลายไม้ เนื่องจากเราสามารถควบคุมลวดลายของไม้ได้ให้ออกมาได้ตามที่ต้องการ

Posted on

RESIDENCE @ GOLDEN PLACE WATCHARAPHOL

งานหลักของบ้านหลังนี้ คือ ห้องครัวโชว์ ที่ใช้เพื่อเป็นพื้นที่สังสรรค์ระหว่างเพื่อนฝูงและคนในครอบครัว หรือ ที่ทำอาหารง่ายๆหรือทำขนมในยามว่าง โดยสไตล์ที่ต้องการคือแนววินเทจ เราคุมโทนสีห้องให้ดูสว่าง ด้วยสี antigue white และใช้สีเทาเข้มกับตู้โชว์ตัวใหญ่ เพื่อให้เกิดความ contrast และ เพื่อดึงให้ตัวตู้ดูเด่นออกมา

ส่วน island กลางห้องเราเลือกใช้สีแดง เพื่อดึงอารมณ์โดยรวมของห้องให้ดูสดใส มีชีวิตชีวา ดู cozy

ส่วนที่สองที่เรารับผิดชอบคือ ในส่วนของห้องเก็บของ ซึ่งมีพื้นที่ราว 10m2 ต้องการให้เป็นพื้นที่สำหรับเก็บของต่างๆ และเก็บรองเท้า ซึ่งเราเห็นว่าห้องเก็บของและรองเท้า ควรจะแยกออกจากกันให้เป็นสัดส่วน และพื้นที่ก็ไม่ได้เล็กจนเกินไป จึงแบ่งห้องออกเป็น 2 โซน คือ ด้านในเป็นพื้นที่สำหรับเก็บของ ส่วนด้านนอกตรงทางเข้าเป็นส่วนของที่เก็บรองเท้า

เราใช้ชั้นเปลือยเป็นส่วนใหญ่ในการเก็บของ เพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้ห้องดูแคบ ส่วนตู้ที่มีบานปิด เราเลือกให้อยู่ด้านบน ให้อยู่เลยระยะสายตาไป ก็ทำให้ห้องสามารถเก็บของได้เยอะ โดยไม่ดูอึดอัด



Posted on

บ้านและสวนแฟร์ 2019

งานแฟร์งานสุดท้ายของปีนี้ บ้านและสวนแฟร์ ที่เมืองทองธานี challenger Hall 3 หมายเลขบูธ F60-64 วันที่ 18-27 ตุลาคมนี้ พบกับงานครัว collection ใหม่ของเรา พร้อมโปรครัวดีๆ กับสินค้าตกแต่งบ้านสวยๆมากมาย อย่าลืมมาพบกันนะคะ

Posted on

CONDO @ HAUS 23 LADPRAO

งาน Build in ของคอนโดย่านลาดพร้าวห้องนี้ เป็นแนววินเทจ โทนสีเขียว – ฟ้า โจทย์ที่ได้รับมา คือ ปรับปรุงครัว / ทำตู้ทีวีห้องนั่งเล่น / ทำห้องนอนแขก / ตู้เสื้อผ้าห้องนอนใหญ่ / เปลี่ยนประตูห้องใหม่ทั้งหมด และกรุผนังบริเวณทางเข้า ซึ่งสิ่งที่เน้นก็คือความสวยงาม และฟังก์ชันการใช้สอยที่ต้องใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

เริ่มจากทางเข้าห้องมา ก็จะเน้นการกรุผนังทั้ง 2 ฟาก โดยใช้โทนสีเขียวอ่อน ตัดกับบัวสีขาว ทำให้พื้นที่ดูโล่ง สบายตา ส่วนด้านหน้าประตู ก็จะมีตู้สำหรับเก็บรองเท้า และวางของจิปาถะ เมื่อเวลาเข้าห้องมา

สำหรับงานครัว ตอนแรกเราก็ตัดสินใจอยู่นานว่าจะปรับปรุงถึงแค่ไหน เพราะสภาพครัวเดิมยับเยินมาก เป็นงานไม้ปิดผิว ซึ่งเริ่มผุ และ พองแล้ว แต่สรุปไปมา ก็คือเก็บหน้าท๊อปและ Sink เดิมไว้ ส่วนโครงตู้ รื้อไม่ได้ เพราะถ้ารื้อต้องรื้อทั้งหมด จึงแก้ไขแค่เปลี่ยนหน้าบาน แล้วเปลี่ยนไปเน้นที่ตู้บนติดผนังแทน ซึ่งเรารื้อของเดิมออกทั้งหมดแล้วทำขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เก็บของได้มากขึ้น โดยทำต่อเนื่องไปจนถึงตู้ครอบตู้เย็นเลย ทำให้ได้พื้นที่ใช้งานคืนกลับมาได้พอสมควร

กา

สำหรับห้องนอนเล็ก ต้องการให้เป็นห้องอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ห้องทำงาน ห้องสมุด และห้องนอนแขกซึ่งต้องการให้รองรับได้มากกว่า 1 คน ซึ่งเราต้องทำให้มีทุกอย่างภายในพื้นที่ห้อง 10ตารางเมตร ซึ่งต้องคิดเยอะมาก

Posted on

RESIDENCE @ SETTHASIRI KRUNGTHEP KREETHA

งาน build in ตกแต่งบ้านหลังใหม่หลังนี้ มี ห้องนอน master 1 ห้อง / ห้องลูกๆ 2 ห้อง / ตู้ทีวี / ซุ้มประตู + counter หน้าห้องคร้ว

สไตล์ของบ้านหลังนี้ ก็ยังคงเป็น vintage ในโทนสีสว่างเป็นหลัก โดย Highlight ของงานนี้จะเป็นแผงซุ้มประตูหน้าห้องครัวที่กรุผนังทับของเดิม ซึ่งจะใช้สีโทนฟ้าและเทา และ oversized counter ในโทนฟ้าอมเทาคู่กับสีไม้โอ๊ค เพื่อเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นของบ้าน จะเป็นจุดที่ครอบครัวใช้งานร่วมกันมากที่สุดในบ้าน

Master bedroom มีการกั้นสัดส่วนของห้องด้วยตู้ไม้สัก ที่มีลูกเล่นคือบานระแนง slide ที่สามารถเลื่อนได้ตลอดแนว ส่วนตู้เสื้อผ้าตัวแอล สร้างตามพื้นที่ที่มี ถึงแม้พื้นที่จะเล็ก แต่ก็ไม่อึดอัด แถมฟังก์ชันก็ครบ

ส่วนห้องนอนของเด็กๆ ก็เป็น pattern เดียวกัน คือมีตั่งขนาด oversized ที่หัวเตียงมี trunk สำหรับเก็บของชิ้นใหญ่ ปลายเตียงมีโต๊ะเขียนหนังสือ ด้านข้างมีตู้เสื้อผ้า เรียกว่ามีทุกอย่างครบในห้องเล็กๆ แต่ไม่อึดอัดเลย


Posted on

MOVING ANNOUNCEMENT

Shop ที่รัชดาย้ายออกแล้ว ตอนนี้สามารถชมสินค้าบางส่วนได้ที่ EMPORIUM และ SIAM PARAGON ชั้น 4 ในแผนก LIVING NATURE

หากต้องการชมสินค้าแบบเต็มๆ ให้ดูจาก website สามาถสั่งซื้อสินค้าจาก website ได้ตามปกติค่ะ

ส่วน shop เต็มรูปแบบกำลังอยู่ในขั้นตอนการจัดการ เสร็จสิ้นแล้วจะแจ้งให้ทราบต่อไปค่ะ