Posted on

RESIDENCE @ GOLDEN PLACE WATCHARAPHOL

งานหลักของบ้านหลังนี้ คือ ห้องครัวโชว์ ที่ใช้เพื่อเป็นพื้นที่สังสรรค์ระหว่างเพื่อนฝูงและคนในครอบครัว หรือ ที่ทำอาหารง่ายๆหรือทำขนมในยามว่าง โดยสไตล์ที่ต้องการคือแนววินเทจ เราคุมโทนสีห้องให้ดูสว่าง ด้วยสี antigue white และใช้สีเทาเข้มกับตู้โชว์ตัวใหญ่ เพื่อให้เกิดความ contrast และ เพื่อดึงให้ตัวตู้ดูเด่นออกมา

ส่วน island กลางห้องเราเลือกใช้สีแดง เพื่อดึงอารมณ์โดยรวมของห้องให้ดูสดใส มีชีวิตชีวา ดู cozy

ส่วนที่สองที่เรารับผิดชอบคือ ในส่วนของห้องเก็บของ ซึ่งมีพื้นที่ราว 10m2 ต้องการให้เป็นพื้นที่สำหรับเก็บของต่างๆ และเก็บรองเท้า ซึ่งเราเห็นว่าห้องเก็บของและรองเท้า ควรจะแยกออกจากกันให้เป็นสัดส่วน และพื้นที่ก็ไม่ได้เล็กจนเกินไป จึงแบ่งห้องออกเป็น 2 โซน คือ ด้านในเป็นพื้นที่สำหรับเก็บของ ส่วนด้านนอกตรงทางเข้าเป็นส่วนของที่เก็บรองเท้า

เราใช้ชั้นเปลือยเป็นส่วนใหญ่ในการเก็บของ เพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้ห้องดูแคบ ส่วนตู้ที่มีบานปิด เราเลือกให้อยู่ด้านบน ให้อยู่เลยระยะสายตาไป ก็ทำให้ห้องสามารถเก็บของได้เยอะ โดยไม่ดูอึดอัด



Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *